(Review) ARCBLOCK là gì ? có nên tham gia ICO ARCBLOCK ?

1

Mục lục bài viết

Ở các dự án trước oktot.net đã giới thiệu Với những ai nhanh tay mua TIO ở thời điểm đầu 1 ETH được 1000 TIO, thêm phần bonus khi mua thì giá được tính là $0.3 cho mỗi Token, với giá hiện tại 1.2$ thì mọi người đã có thể X4. Nếu nhanh tay hơn bạn có thể chốt được ở mức giá $2.8 như nhiều bạn khác. Như vậy là đã X9. Riêng những bạn theo từ đầu thì đã XX nhiều lần hơn. Hay Chẳng hạn như CMT mình giới thiệu tới các bạn cũng đã x8. Tháng 2, ArcBlock có thể sẽ là 1 ICO đầy tiềm năng, hãy thử tìm hiểu cùng oktot.net ngay từ bây giờ.

Thông tin chi tiết Token ABT

Tên dự án: ARCBLOCK, mã: ABT

Volume: 186,000,000 ABT

 • Finite amount of ABT created
 • No inflation
 • All tokens pre-minted, no mining required  (Algorand doesn’t need mining)
 • Maximum token amount for sale: 45%
 • Marketing & partner support: 8% (with bounty comprising %1)
 • Team(Labs): 15%
 • Miners(community rewards): 32%
 • Softcap: 12000 ETH
 • Hardcap: 37500 ETH + 6M CMT

Maximum for private sale: 25000 ETH

Maximum for public sale: 12500 ETH + 6M CMT

Dùng ETH(Ethereum) CMT (Cybermiles Token) để mua

Private sale của arcblock

Private sale của ABT hiện đã mở bán từ 12/01/2018, tuy nhiên ở đợt bán này chỉ dành cho những cá nhân/tổ chức có khả năng giúp cộng đồng lớn mạnh hơn và dự án phát triển tốt hơn (Tối thiểu 150ETH mới được tham gia, Chứ không phải ai muốn mua cũng được).

Số lượng ABT được bán ra trong Private Sale là 25000 ETH, chiếm 66,67% tổng số ABT được bán ra, còn lại 33,33% sẽ được bán ở public sale ngày  03/02/2018.

Private sale được duyệt rất khắt khe, một số trường hợp sẽ mua được ABT ở đợt này như: Đối tác của Arcblock, các quỹ đầu tư, leader các cộng đồng crypto lớn, các sàn giao dịch,…Tất cả đều là những người, những tổ chức có thể giúp Arcblock đi lên.

Còn nếu như bạn là nhà đầu tư bình thường, hãy chờ đợt mở bán chính thức của ABT vào 03/02/2018.

ICO arcblock mở cổng đăng ký public-sale

Ngày mở cổng đăng ký KYC: giờ chính thức: 8h sáng ngày 16/01 (giờ Việt Nam), quá trình đăng ký diễn ra từ 15/01/2018 đến 28/01/2018. (7h sáng ngày 15 CST thì sẽ là 8h sáng Vietnam ngay 16/1)  oktot.net sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết

Quy trình mở bán công khai (Public sale) ArcBlock: bắt đầu từ ngày 3 tháng 2 năm 2018, 7 giờ theo CST.

 1. Đăng nhập vào trang ArcBlock chính thức của ArcBlock, nhấp vào nút “Sign Up” để Đăng Ký
 1. Đăng ký tài khoản của bạn và chờ xác minh email.
 1. Khi email của bạn được xác minh, bạn sẽ có thể bắt đầu quá trình KYC.
 1. Vui lòng gửi quốc tịch, tên, email, ảnh chụp hộ chiếu của bạn / chụp ảnh ID của chính phủ (trước và sau) và ảnh tự chụp của bạn cho mục đích của KYC.
 1. Chờ phê duyệt của KYC.
 1. Vui lòng chờ xem xét lại KYC.
 1. Sau khi hoàn thành KYC, vui lòng đợi cho ICO mở.
 1. Bạn sẽ có thể xem địa chỉ đóng góp ETH / CMT sau khi ICO mở (tức ngày 03/02 mới có), chú ý điều này để tránh các địa chỉ SCAM giả mạo.
 1. ArcBlock sẽ phân phối các token ABT trong 4 tuần sau khi việc bán công khai kết thúc.

VỀ VIỆC SỬ DỤNG VÍ MUA – NHẬN TOKEN ICO , TUY RẰNG TRÊN WEB THÔNG BÁO CÓ THỂ SỬ DỤNG BẤT KỲ VÍ NÀO HỖ TRỢ ERC20 NHƯ MEW, IMTOKEN ĐỀU SỬ DỤNG ĐƯỢC. TUY NHIÊN KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG VÍ MEW ĐỂ TRÁNH NHỮNG SỰ CỐ ĐÁNG TIẾC NHÉ. (Không sử dụng ví sàn hay ví blockchain, coinbase thông thường để mua)

ARCBLOCK làm được gì?

Chúng ta đang sống trong một xã hội công nghệ thông tin 3.0 đã phát triển gần đạt đỉnh điểm, trong đó các ông lớn như Google, Apple, Facebook, Amazon chiếm vai trò chủ đạo và tiên phong trong thị trường Số. Tài sản của họ, ngoài tiền, là các dữ liệu khách hàng, những phần mềm, tính năng, nền tảng… tất cả các tài sản này đều được quản lý một cách tập trung và mang tính định hướng (cả hướng xấu và hướng tốt, cả hướng chăm sóc khách hàng và hướng chèn ép khách hàng), họ đã và đang “ăn cắp” (hoặc sử dụng miễn phí) thông tin cá nhân của người dùng để bán và thu về hàng nghìn tỷ USD mỗi năm thông qua các kênh quảng cáo, tiếp thị định hướng.

Tiếp theo, hãy nhìn một chút về thị trường Blockchain hiện tại: công nghệ này cung cấp một ý tưởng hoàn toàn mới, trong đó tất cả mọi đóng góp của mỗi người là ngang hàng và minh bạch (hoàn toàn và bắt buộc phải minh bạch), loại bỏ sự tập trung quyền lực, sự sở hữu dữ liệu để sinh lời cho một “nhóm lợi ích” nào đó. Nó được khai sinh từ cộng đồng, điều hành do cộng đồng và phát triển bởi cộng đồng yêu quý nó.

Tuy nhiên, con đường tiếp cận công nghệ mới cho tới nay đang gặp khá nhiều khó khăn, có thể liệt kê một số lý do như sau:

 • Khả năng mở rộng còn thấp, chưa đáp ứng được tốc độ phát triển của thị trường Blockchain hiện tại
 • Rào cản ngôn ngữ và kỹ thuật giữa nhóm công nghệ cũ và mới, dẫn tới sự khó khăn khi triển khai dự án. Các nhà lập trình 3.0 gần như phải học lại từ đầu nếu muốn tiếp cân với blockchain
 • Chưa có khái niệm kế thừa, một dự án mới triển khai gần như phải xây dựng lại toàn bộ các chức năng, tính chất của công nghệ
 • Thiếu tính năng: như đã liệt kê ở phía trên, khó khăn về mặt kế thừa dẫn tới sự thiếu tính năng, đặc biệt là các tính năng hữu dụng dùng để cung cấp cho người dùng, cũng như nhà phát triển
 • Không thân thiện: đây là lý do chính cho việc thông tin và sự phát triển của công nghệ blockchain đang bị thắt cổ chai, chỉ giới hạn trong một cộng đồng nhỏ những thành viên có kiến thức về kỹ thuật và thị trường

ArcBlock sinh ra để giải quyết tất cả các vấn đề trên

Hãy nói bằng một ngôn ngữ khác, hoặc bằng một kịch bản khác:

Công nghệ blockchain, trong đó các đại diện nổi bật đang cố gắng xây những ngôi nhà đầu tiên trên sa mạc. Tuy nhiên, khi có một người mới tham gia vào và muốn xây một ngôi nhà mới, họ phải tự làm gạch, tự chặt cây, đục đá, làm cưa, tạo lửa …… Tiếp đó, lại có một người mới nữa tới và muốn tham gia vào thị trường, họ lại lặp lại công việc nhàm chán, mất thời gian và tốn nhiều chi phí như trên.

Một ngày nọ, có một người tên ArcBlock tới giữa làng và nói:

Ờ, tôi chuẩn bị xây dựng một loạt công xưởng để phục vụ các bạn, chúng tôi sẽ có gạch, cưa và dụng cụ lao động, có bản vẽ mô tả một số mẫu nhà điển hình, có nước uống, có trạm phát điện ….  tất cả đều miễn phí, các bạn chỉ cần tới đây, lấy và sử dụng, hãy dùng công cụ của chúng tôi để xây ngôi nhà của các bạn mà không cần quan tâm tới chi phí và kỹ thuật. Xin lưu ý rằng, tất cả các công cụ của chúng tôi đã và sẽ làm ra đều dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất của nền công nghệ blockchain, được kiểm chứng và xác thực bằng các tổ chức và chính cộng đồng người dùng.

Và, nếu các bạn có nhu cầu phát triển blockchain từ ngôi nhà cũ đang sử dụng tốt của các bạn, qua một môi trường mới, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn tất cả các công cụ cần thiết để sử dụng và kết nối & nâng cấp, mà không cần yêu cầu các bạn đập bỏ nhà cũ như hiện tại thị trường vẫn phải làm.

ROADMAP

Team

Robert Mao – CEO của ArcBlock & Chief Architect (Twitter: @mave99a) cùng Flavien Charlon – ArcBlock Chief Scientist,  (Twitter: @FlavienCharlon) ở Pháp

Một số thuật ngữ các bạn cần biết

 1. Blocklet

Nền công nghiệp internet hiện tại: các chức năng, mô-đun, công cụ đa phần được tạo dựng bởi một công ty nào đó, được sở hữu bởi chính công ty đó, lưu trữ tại server tập trung và không công khai, được công ty đó dùng với mục đích thương mại.

Arcblock: tất cả chức năng này sẽ tích hợp thẳng lên blockchain, nếu khó hiểu hãy tưởng tượng nó là một không gian trên nền blockchain, không cần servers tập trung và “bí mật” để chứa nó. Tất cả các chức năng được phát triển sẽ thuộc sở hữu của hệ sinh thái Arcblock – không phải của công ty khai sinh ra nó, cty này chỉ mang ý nghĩa khởi động hệ sinh thái, sau đó sẽ giao quyền phát triển và tích hợp cho cộng đồng tham gia, họ phụ trách kết nối đối tác vào Arcblock, bao gồm đối tác kỹ thuật, đối tác đầu tư, đối tác phát triển.

Blocklet là các chức năng được cộng đồng kỹ thuật phát triển, cống hiến cho ArcBlock và sống trực tiếp trên BlockChain của ArcBlock, thuộc quyền sở hữu và biểu quyết của toàn bộ các nhà đầu tư tham gia dự án.

 1. Cross Chain

ArcBlock được tạo dựng từ một ý tưởng đơn giản (?): tạo môi trường giúp TẤT CẢ các blockchain khác có thể “nói chuyện” được với nhau, hỗ trợ, bổ xung tính năng của các blockchain khác từ nguồn tài nguyên được phát triển trên ArcBlock. Điều này có nghĩa: không còn giới hạn về khoảng cách và sự khác biệt giữa các công nghệ Blockchain đã và sẽ có mặt trên thị trường Crypto.

 1. APIs

Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay đối với công nghệ Blockchain là, để phát triển công nghệ này, những mô hình kinh doanh sẵn có gần như phải đập bỏ toàn bộ nền tảng kỹ thuật truyền thống họ đã phát triển trong nhiều năm, hoặc ít nhất là một phần. Đây là một việc rất khó, đòi hỏi quyết tâm, đánh đổi, tiền & nhân lực, thời gian.

ArcBlock cung cấp một giải pháp khác khả thi hơn: Tạo ra các cổng nói chuyện với nhau thông qua API (tạm hiểu nó là một cái ống nước nhé – Mario huyền thoại). Công nghệ cũ “nói chuyện” với công nghệ mới qua các API, dữ liệu được xử lý và trả kết quả về cho bộ máy “cũ” đang vận hành.

Một ví dụ thực tiễn: Một cậu sinh viên khoa kinh tế muốn phát triển một mô hình facebook mới, trong đó tất cả mọi thành viên có quyền cho phép hoặc không cho phép hiển thị quảng cáo. Cậu gặp khó khăn trong việc:

– Học lập trình blockchain

– Học lập trình Java, C+, Python, C#

– Áp dụng KYC vào dự án

– Đánh giá tiềm năng và tính khả thi

Thay vì bỏ thời gian học tập tất cả các việc trên, cậu ta tìm tới ArcBlock, 2 ngày sau dự án thành hình, sẵn sàng đi mời chào nhà đầu tư.

Hoặc: Một cô học sinh lớp 12 nảy ra ý tưởng tạo dựng lại hoàn toàn một hệ thống internet mới, không cần phụ thuộc vào sự “cho phép” của nhà nước, nơi mọi người có thể tự do phát triển, liên lạc, nói chuyện một cách hoàn toàn ẩn danh và an toàn. Cô tìm tới ArcBlock, 2 ngày sau cô biến mất khỏi bản đồ thế giới, Internet xuất hiện thêm một nickname ẩn danh chuyên cống hiến những ý tưởng và giải pháp về hạ tầng về xây dựng internet mới.

Trên đây chỉ đưa ra một số usecase đơn giản mà người dùng có thể tham gia phát triển và sử dụng tại ArcBlock.

Đánh giá

ArcBlock là một dự án rất hứa hẹn, một ý tưởng tốt vào đúng thời điểm với thị trường tiềm năng. Đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng có sẵn, đối tác gồm những công ty công nghệ hàng đầu.

Điểm quảng cáo: 4/5

Điểm rủi ro: 1/5

Điểm tiềm năng đầu tư: 5/5

Mọi đánh giá đều là ý kiến chủ quan của người viết bài. Cân nhắc đầu tư trong khả năng của bạn!

Luôn nhớ: Đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nên hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn gói đầu tư hợp lý và đầu tư trong khả năng chịu mất mát, không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống. Đầu tư và có trách nhiệm với gói đầu tư của mình.
 • Chúng tôi chỉ là website giới thiệu đến các bạn các dự án ICO và Coin Lending tiềm năng.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về hình thức đầu tư của các bạn.
 • Bất cứ hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.
Nếu các bạn cần tư vấn thì có thể liên hệ với mình qua:

Có thể bạn quan tâm:

Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Binance

CoinExchange là gì? hướng dẫn tạo tài khoản và mua bán trên sàn CoinExchange

Hướng dẫn đăng ký và xác thực tài khoản Remitano để mua bán Bitcoin

Hướng dẫn tạo tài khoản và xác thực 2 lớp trên sàn Livecoin

Hướng dẫn mua ETH và chuyển về ví myetherwallet trên sàn Remitano

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano