Lending tại Binance là gì? Có nên tham gia lending ?

0

Mục lục bài viết

Lending tại Binance là gì?

Lending theo như cách hiểu nhanh nhất: đó là chúng ta cho Binance vay các loại tiền điện tử (ở đây là BNB, USDT và ETC và có thể bổ sung thêm các coin khác), và chúng ta sẽ nhận lãi suất hàng năm do Binance trả (lãi suất tương ứng các đồng trên là 15%, 10% và 7%). Có nên tham gia lending tại Binance hay không? chúng ta cùng xem xét nhé!

Nó hoạt động như thế nào?

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nôm na đây là một cách gửi tiết kiệm nhận lãi suất như trong ngân hàng truyền thống. Đây cũng là một cách nhận lãi suất tương tự như staking (cũng hiện đang được triển khai tại Binance với một số đồng như Algo, Stellar, Cosmos, Komodo …)

  • Với Binance Lending, bạn có các lựa chọn cho vay đa dạng. Từ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và nhiều hơn thế.
  • Các sản phẩm Binance Lending giúp bạn tối đa lợi nhuận. Chỉ cần nắm giữ tài sản của mình trong Binance Lending, bạn tiếp tục gia tăng tài sản của mình với lãi suất tích luỹ.
  • Vào ngày hoàn trả, bạn có thể nhận lại khoản tiền vốn chính mà bạn đã sử dụng cho sản phẩm cho vay, cộng với lãi suất.

Lending tại Binance có ý nghĩa gì cho khách hàng của họ?

Với các dự án staking, có thể chúng ta không an tâm nắm giữ một số tiền lớn để nhận lãi suất. Vì sao? Các dự án này có thể giảm giá không phanh vào thời điểm nào đó, làm giảm giá trị tài sản của chúng ta. Hoặc là chúng ta không mấy hứng thú với việc gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất quá thấp.

Vậy thì với Lending tại Binance, việc nắm giữ BNB, USDT hay ETC (là những đồng coin có vốn hoá lớn và ổn định hơn những đồng staking khác), Lending giúp những nhà đầu tư nắm giữ những coin này có thể sử dụng vốn nhàn rỗi để cho vay và nhận lãi suất. Điều này đảm bảo được mức độ an toàn hơn (về giá trị tài sản) so với việc staking (tất nhiên vẫn có rủi ro nhưng tỷ lệ an toàn cao hơn staking)

Lending tại Binance có thể phù hợp với những nhà đầu tư với số vốn rất lớn, và lãi suất Lending này thật khó để các nhà đầu tư nhỏ quan tâm, bởi vì việc trading có thể mang lại lợi nhuận cao hơn.

Chi tiết Lending tại Binance

Trong giai đoạn đầu tiên của việc cho vay, các sản phẩm cho vay BNB, USDT và ETC có thời hạn 14 ngày sẽ được cung cấp, với các chi tiết khác dưới đây:

Lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
Thời gian đăng ký: Từ 2019/08/28 6:00 AM (UTC) đến 2019/08/29 0:00 AM (UTC).
Thời hạn đến ngày đáo hạn: 14 ngày.
Thời gian tính lãi: Từ 2019/08/29 0:00 AM (UTC) đến 2019/09/10 23:59 PM (UTC).
Thời gian trả lãi: Ngay sau khi đáo hạn thời hạn cho vay.
Hình thức đăng ký: Ưu tiên người đến trước.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Đối với các bạn có hứng thú cả LaunchPad và cả Lending thì không lo lắng. Số dư chụp hàng ngày vẫn tính kèm vào số BNB bạn lending, như vậy nếu có 500BNB mà lending 300BNB thì vẫn đủ 10 vé tham gia LaunchPad.

Một số câu hỏi mà sàn Binance hỗ trợ

1. Những thông tin chi tiết trong mỗi sản phẩm Binance Lending ở trên ?
“Mỗi lựa chọn cho vay chúng tôi mang đến tại Binance Lending sẽ hiển thị các thông tin như sau khi bạn cần vào nút “View More”:
  • Subscription: Khoảng thời gian ấn định để tham gia một sản phẩm Binance Lending.
  • Lot Size: Số lượng tiền mã hoá bạn sẽ sử dụng cho mỗi lot you avail on the product.
  • Individual Cap: Số lượng tối đa của các The maximum amount of lots you can avail on the product.
  • Coupon Per Lot: The amount of interest you will earn per lot once you redeem your funds at the end of the subscription.
  • Ngày có hiệu lực: Ngày mà sản phẩm cho vay bắt đầu tính lãi suất. Vào ngày này, số tiền vốn sẽ được đóng băng và trừ khỏi tài khoản của bạn để dành cho việc cho vay.
  • Ngày hoàn trả: The end date of the product. Vào ngày ngày, bạn có thể nhận lại khoản tiền vốn ban đầu của mình kèm lãi. “
2. Are BNB (Binance Coin) that are subscribed to a Binance Lending product included in the snapshot calculation for Binance Launchpad?
3. Tôi cần làm gì để tham gia sử dụng các sản phẩm Binance Lending ?
Bất cứ người dùng nào muốn sử dụng Binance Lending phải hoàn tất xác thực cấp độ 2 trên Binance của mình
4.Các khoản tiền của tôi sẽ được xử lý thế nào vào ngày tôi tham gia một sản phẩm Binance Lending ?
On the day of subscription, Binance Lending will freeze the fund amount allocated to the crypto lending product, regardless of the amount of time between that day and the value date. This is to ensure your participation in the product.
5. Các tài sản của tôi sẽ thế nào vào ngày cho vay có hiệu lực ?
On the value date, the frozen funds allocated for the lending product will be transferred to the product. You will see this deduction on your account.
6. Các tài sản của tôi sẽ thế nào vào ngày hoàn trả ?
On the redemption date, you will see both the principal amount and the interest accrued in your Binance account ‘balances’. This process will be automatic.
7. Các tài sản của tôi có đảm bảo vẫn tăng trưởng trên Binance Lending dù cho thị trường tiền mã hoá đi xuống ?
Yes. The interest rate on each product is guaranteed.
8. Tôi có thể sử dụng các tài sản của mình mượn từ Binance Margin để sử dụng cho Binance Lending ?
Yes. As long as the fund borrowed from Binance Margin are in your Binance Exchange account, you can use them to subscribe to Binance Lending products.
9. Các lựa chọn tài sản khác mà Binance có kế hoạch đưa lên trên nền tảng cho vay tiền mã hoá ?
Yes, Binance Lending will be constantly evaluating new coins/tokens to be supported as lending products. Products will be supported based on demand and delivering the best value to Binance Lending users.
10. Tôi quan tâm đến việc sử dụng BNB cho Binance Lending, điều này có được không ?
Yes, as long as there is BNB lending products open for subscription at that time.

Lời kết:

Về cơ bản, lãi suất BNB (hoặc USDT, ETC) mà bạn cho vay không phải tự nó sinh ra, mà là Binance trả lãi suất. Liệu Lending tại Binance có rủi ro không? Tất nhiên đã đầu tư là có rủi ro (VD: BNB giảm giá trị còn 20$ hay là công ty Tether phá sản …), tuy nhiên rủi ro này là rất thấp do được Binance đảm bảo. Việc Lending với số vốn lớn hay không tuỳ thuộc vào sự tin tưởng của các bạn với Binance (hãy nhìn chặng đường “From Zero to Hero” của họ để đưa ra quyết định).

Với động thái ra mắt chức năng Lending này, Binance muốn đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của mình để thu hút và giữ chân người dùng sau khi chính thức triển khai giao dịch ký quỹ vào tháng 7. Ngoài ra, việc tạo nguồn thu ổn định cho những nhà đầu tư lớn vào BNB cũng là một trong những mục đích để tạo sự tin tưởng đến hệ sinh thái Binance đang phát triển vững mạnh từng ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Binance

Hướng dẫn đăng ký và xác thực tài khoản Remitano để mua bán Bitcoin…