Disclaimer

Disclaimer (Miễn trừ trách nhiệm)

oktot.net là trang tin tức kiến thức đầu tư, chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, CryptoCurrency, HYIP & Forex. Tất cả những tư liệu được cung cấp trên website này đều mang tính tham khảo. Những nội dung và hình ảnh sẽ thay đổi, bị xoá hoặc cải tiến thường xuyên mà không cần báo trước.

Oktot không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót, lỗi chính tả trong quá trình nhập liệu, và những sự cố khách quan khác như: nhiễm virus, hành vi phá hoại, ác ý, đầu tư thua lỗ, bị scam (lừa đảo) hay thất thoát tiền không mong muốn liên quan đến một bài viết đã đăng trên Oktot … xảy ra trên website này. Tiền của bạn là trong tay bạn, hãy tham khảo kỹ trước khi đầu tư vì đây là lĩnh vực đầy rủi ro và mạo hiểm.

Trước khi tham gia đầu tư tiền điện tử – Cryptocurrency các bạn cần đọc kỹ và hết sức cân nhắc:

 1. Tiền của bạn nằm trong túi bạn, mình không phải là người thay bạn đưa ra quyết định đầu tư. Bạn là người đưa ra phán quyết cuối cùng & hãy tự trách nhiệm với những quyết định của bạn.
 2. Mình đầu tư ICO nào thì giúp bạn cập nhật thông tin về ICO đó, không bao giờ cam kết bất cứ thứ gì về kết quả đầu tư. Bất cứ dự án nào cũng có thể thành công và cũng có thể sẽ thất bại
 3. Dự án thành công thì bạn có lãi, thậm chí có tiềm năng gấp nhiều lần gốc & bạn là người sở hữu khoản lãi đó. Vì vậy nếu dự án thất bại bạn đừng quay lại tìm mình trách móc.
 4. Mình nhận ra tiềm năng không có nghĩa là dự án đó sẽ có kết quả tốt sau này vì xét cho cũng những quyết định của mình đều từ nhận định của cá nhân. Trong lịch sử đầu tư, chưa từng có cá nhân có được kết quả đầu tư thắng 100% (Nếu có thì toàn hô hào lừa đảo). Với Cryptocurrency, trên 50% đã là những thành tích đáng nể (Với ICO thuần nếu fail thì bạn mất 20-30% gốc là cao, còn nếu thành công thì lời có thể x3, x4 trở lên). Có thể bạn đã nghe qua, trên 90% các startup sẽ thất bại.
 5. Mình khuyến nghị bạn dùng VNĐ hoặc USDT để đầu tư ICO, từ đó đánh giá được mức tăng trưởng của ICO đó theo đơn bị USD. Nếu bạn đang trữ BTC hoặc ETH để tham gia ICO cũng không khác gì bạn đánh đổi 1 coin tiềm năng A lấy 1 coin tiềm năng B. Nếu như bạn làm như vậy thì phải xác định có khả năng coin A sẽ tăng trưởng nhanh hơn coin B (Và tới lúc này nếu xét theo USD thì bạn có lời nhưng xét theo giá trị của coin A thì có khả năng bạn lỗ hoặc huề vốn).
 6. Tuyệt đối không bao giờ tất tay (All in) với bất cứ dự án nào, cho dù vốn nhỏ hãy cứ chia vốn ra để đầu tư.
 7. Tuyệt đối không bao giờ mượn tiền, huy động vốn hay thế chấp tài sản để đầu tư tiền điện tử. Luôn luôn đầu tư với 1 số vốn mà bạn có thể chấp nhận mất. Không ai có thể bảo đảm là bạn có lãi.
 8. Người khác tin mình vì khả năng nhận định & phán đoán của mình về các ICO tốt. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trong tương lai mọi ICO mà mình giới thiệu đều thành công. Vì vậy hãy tham khảo sự giới thiệu từ mình nhưng chỉ đầu tư với kiến thức của bạn.
 9. Nếu ICO thành công, bạn có quyền chốt lãi, trữ dài hạn hay mua thêm là quyết định của bạn. Mình chỉ giới thiệu dự án & mình kết luận dự án ICO đó thành công khi đồng coin lên sàn, có khả năng thanh khoản, và giá trị của coin ở mức cao hơn giá ICO trong 1 thời gian.
 10. Khi tham gia ICO, bạn có trách nhiệm “tự cập nhật thông tin” từ ICO đó qua các kênh truyền thông của họ. Mình chỉ cập nhật các thông tin quan trọng & mình cũng không có trách nhiệm phải cập nhật đủ & chi tiết các thông tin.
 11. Mình hoàn toàn không có bất cứ trách nhiệm nào nếu bạn bị lợi dụng, hack, lừa đảo trong quá trình thao tác với tiền điện tử. Bạn phải tự trang bị kỹ năng sử dụng & bảo mật tài sản của chính bạn.
 12. Đầu tư khoa học, văn minh, an toàn. Hãy đảm bảo việc đầu tư không ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt trong đời sống thực của bạn.

Chúc các bạn thành công!